35 cotton 65 polyester là vải gì

35 cotton 65 polyester là vải gì

Mặc dù được sử dụng phổ biến, nhưng không phải ai cũng biết 35 cotton 65 polyester là vải gì cũng như các đặc trưng nổi bật của loại vải này. Chính vì thế, bài viết sau sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về vải 35 cotton 65 polyester quen thuộc.

35 cotton 65 polyester là vải gì?

35 cotton 65 polyester là loại vải thun có 35% sợi bông cotton tự nhiên trong thành phần, 65% còn lại là sợi PE nhân tạo. Loại vải này còn có tên gọi khác là vải thun TC (vải Ti xi) hay ngắn gọn hơn là vải thun 35/65.
Trong vải thun TC còn có thêm sợi Spandex giúp vải thêm co dãn. Điều này tạo ra cảm giác dễ chịu cho mọi người khi sử dụng.

Đặc trưng nổi bật của vải 35 cotton 65 polyester

35 cotton 65 polyester là vải gì

Vải thun 35/65 được ứng dụng rộng rãi trong may mặc. Bên cạnh việc may áo thun thông thường, vải còn được dùng để may chăn ga, gối, đệm,… Loại vải này trở nên phổ biến như vậy bởi một vài đặc trưng sau:

    • Vải thun 35/65 ít nhăn nên giữ được form áo trong một thời gian dài. Vải cũng có độ bền cao, không bị co giãn quá nhiều và có chi phí rẻ. Trung bình 1kg vải thun 35/65 chỉ có mức giá dao động trong khoảng trên dưới 100.000 VNĐ. Do vậy, khi cần may những loại áo thun ở phân khúc trung cấp, mọi người đều có xu hướng sử dụng loại vải thun này.
  • 65% sợi PE trong vải thun 35/65 giúp vải thêm “đứng”. Vì thế, vải phù hợp để thiết kế áo thun cho nam, nhất là kiểu áo thun cổ bẻ với cảm giác lịch sự và đứng đắn. Ngoài ra, một số loại vải có thêm sợi Spandex cũng tạo ra cảm giác mềm mại hơn cho những kiểu áo thun của nữ. Tùy vào tỷ lệ của sợi Spandex mà vải thun 35/65 có độ co giãn 2 chiều hoặc 4 chiều, phù hợp với nhiều mục đích sử dụng.
  • Vải thun 35/65 có nhiều màu sắc với độ dày – mỏng khác nhau. Thông thường, vải được chia thành loại 3 loại: mỏng, dày và vải TC 40. Trong đó, vải TC 40 là loại vải cao cấp nhất khi vừa mềm mịn mà lại cầm nhẹ tay. Vải thun 34/65 bền màu, khó phai ngay cả khi sau nhiều lần giặt.
  • Khả năng thấm hút mồ hôi của vải ở mức tương đối. Mặc dù không thật sự thoáng mát như vải thun 100% cotton hay vải thun 65/35 nhưng chỉ khi nào vận động mạnh, bạn mới cảm thấy hơi nóng khi mặc áo thun làm từ vải TC.

35 cotton 65 polyester là vải gì? Với những thông tin nêu trên, hy vọng bạn đã có được đáp án mình đang tìm kiếm và hiểu thêm về những đặc trưng của loại vải quen thuộc này.