Vải len là gì? Nguồn gốc và ứng dụng của vải len trong thời trang

Vải len là gì? Nguồn gốc và ứng dụng của vải len trong thời trang

Các loại trang phục, phụ kiện được làm từ vải len luôn được sử dụng rộng rãi vào mùa đông hay vào những ngày trời bỗng nhiên trở lạnh. Mặc dù mỗi người đều có ít nhất một item làm từ loại vải này, nhưng không nhiều người hiểu rõ vải len là gì, nguồn gốc từ đâu và được ứng dụng như thế nào trong đời sống. Nếu bạn đang quan tâm về điều này, đừng bỏ qua những thông tin thú vị trong bài viết sau đây nhé.

Vải len là gì? Nguồn gốc của vải len

Tên của vải len được bắt nguồn từ một từ trong tiếng Pháp: Laine. Đây là loại vải được dệt từ sợi vốn là lông của một số loài động vật như cừu, lạc đà, dê, thỏ,… Hiện nay ngoài lông động vật, vải len còn được dệt thêm từ sợi cotton, lụa và sợi tổng hợp.
Len là loại vải đầu tiên có xơ gốc động vật được ứng dụng trong ngành công nghiệp may mặc quần áo. Những sợi len đầu tiên được phát hiện ở khu vực Địa Trung Hải từ cách đây rất lâu, khoảng 4000 năm trước công nguyên.

Ứng dụng của vải len trong thời trang

Vải len là gì? Nguồn gốc và ứng dụng của vải len trong thời trang

Vải len có ưu điểm mềm mịn do được làm từ lông động vật. Đồng thời, loại vải này cũng có khả năng giữ nhiệt tốt, nên thường được dùng để may áo len, mũ len, khăn len,… để giữ ấm cơ thể vào mùa đông. Đây cũng là ứng dụng phổ biến nhất của vải len trong may mặc. So với các loại vải khác, vải len được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ. Do vậy, những bộ trang phục và phụ kiện được làm từ vải len có thể tạo nên những bộ cánh đẹp lung linh để bạn tự tin khoe dáng.
Ngoài làm trang phục giữ ấm vào mùa đông, vải len còn có khả năng cách điện và chống cháy cao. Vì thế, những ai thường xuyên phải tiếp xúc với môi trường dễ cháy nổ đôi khi cũng mặc trang phục làm từ len để cảm thấy yên tâm hơn trong thời gian làm việc.
Vải len dễ thấm nước và khi một sợi len bị bung, toàn bộ sản phẩm đều có thể bị hỏng theo. Do vậy, bạn cần chú ý bảo quản trang phục làm từ len một cách cẩn thận, tránh để vải len gần những vật sắc nhọn để những sản phẩm này có thể bền lâu cùng thời gian.
Trên đây là những thông tin giúp bạn trả lời thắc mắc vải len là gì cùng nguồn gốc và ứng dụng của vải len trong thời trang. Hy vọng bài viết đã đem tới cho bạn nhiều thông tin hữu ích!