Vải nỉ là gì và các loại vải nỉ thông dụng nhất hiện nay

Vải nỉ là gì và các loại vải nỉ thông dụng nhất hiện nay

Từ lâu, vải nỉ đã được ứng dụng phổ biến trong may mặc. Bởi không chỉ dùng để may những bộ trang phục mùa đông, loại vải này còn được sử dụng để may trang phục dành cho bà bầu, em bé, cũng như là chất liệu để tạo ra nhiều món đồ handmade xinh đẹp. Dù vậy, không nhiều người hiểu rõ chính xác vải nỉ là gì và các loại vải vỉ thông dụng quen thuộc. Do đó, bài viết sau sẽ giúp bạn tìm hiểu kĩ hơn về vấn đề này.

Vải nỉ là gì?

Vải nỉ có tên gọi tiếng Anh là Polar Fleece. Đây là loại vải được hình thành bằng các sợi vải được ép lại với nhau để tạo thành lớp vải mỏng, chứ không hề qua dệt may như nhiều loại vải khác.
Trên bề mặt vải nỉ có những sợi lông ngắn, mềm mượt và mịn, tạo ra cảm giác thoải mái mỗi khi bạn sờ vào. Với ưu điểm giữ ấm tốt, ít hút ẩm, có thể sử dụng được 2 mặt, lại đa dạng về kiểu dáng và màu sắc, vải nỉ đã trở thành chất liệu được ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp thời trang.

Các loại vải nỉ thông dụng nhất hiện nay

Vải nỉ là gì và các loại vải nỉ thông dụng nhất hiện nay

Nếu xét về độ cứng – mềm, vải nỉ được chia thành 2 loại rõ rệt như sau:

    • Vải nỉ cứng: Có độ cứng hơn nhiều so với vải nỉ thông thường. Do vậy, loại vải này cũng được sử dụng chủ yếu trong ngành sản xuất công nghiệp, chứ ít khi dùng để may mặc.
  • Vải nỉ mềm: Có đặc trưng là mềm mại, có thể cảm nhận rõ rệt độ mịn khi sờ bằng tay. Vải nỉ mềm được sử dụng trong ngành thiết kế thời trang, may mặc, nội thất hoặc làm đồ handmade.

Nếu xét về mặt ứng dụng thì vải nỉ thường được chia thành 2 loại dưới đây:

  • Vải nỉ Hàn Quốc: Được sử dụng để may áo, gối ôm, thảm nhà, mũ nón,… bởi có đặc tính rất nhẹ và vô cùng mềm mượt.
  • Vải nỉ thường: Được sử dụng chủ yếu để làm đồ handmade với mức giá rẻ, đa dạng về màu sắc. Loại vải này thường mỏng, co dãn tốt và ít bị đổ lông.

Vải nỉ là gì?những loại vải nỉ nào thông dụng hiện nay? Với những thông tin nêu trên, chắc hẳn bạn đã tìm được câu trả lời cho thắc mắc quen thuộc này. Hy vọng qua bài viết, bạn sẽ hiểu thêm về vải nỉ và biết cách sử dụng vải một cách phù hợp hơn với nhu cầu của bản thân mình.